Các loại chi phí thuê văn phòng

Thuê văn phòng làm việc là một bước quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của bất kì một doanh nghiệp nào. Một văn phòng làm việc thực sự tốt sẽ mang đến một không khí thoải mái, thoáng đãng, một môi trường làm việc thân thiện, giúp tăng động lực làm việc và nâng cao hiệu quả công việc chung. Sở hữu một văn phòng làm việc tốt với một mức giá hợp lí là điều mà ai cũng quan tâm, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những thông tin về các loại chi phí khi lựa chọn thuê văn phòng làm việc.

chi-phi-thue-van-phong
Chi phí thuê văn phòng

Nhóm 1: Chi phí thuê văn phòng cố định

Đây là khoản phí chắc chắn bạn phải trả trong quá trình lựa chọn thuê văn phòng làm việc, bao gồm các khoản như

  • Tiền thuê văn phòng
  • Phí dịch vụ: Bao gồm các tiền phí mà khách thuê cần trả cho các dịch vụ như lễ tân, an ninh, điện nước khu vực chung , thang máy, ..
  • Thuế VAT

Nhóm 2: Các khoản chi phí biến đổi theo thực tế sử dụng

Trong quá trình thực tế sử dụng, các khoản hoạt động phát sinh chi phí thực tế như tiền điện điều hòa, tiền điện tiêu thụ trong văn phòng, phí gửi ô tô, xe máy…

Nhóm 3: Chi phí không thường xuyên

Đây là những chi phí bất thường khi có hoạt động phát sinh từ phía doanh nghiệp thuê văn phòng. Một số các khoản chi phí phát sinh bất thường hay gặp trong hoạt động của các doanh nghiệp phải kể đến như chi phí làm ngoài giờ. Khi làm việc ngoài giờ, các doanh nghiệp sẽ phải trả cho những phát sinh như tiền điện thang máy, tiền điện khu vực công cộng tiền lương ngoài giờ của nhân viên vận hành v.v. và khoản lớn nhất là tiền điện cho hệ thống điều hòa trung tâm. Khi làm việc ngoài giờ, nếu không sử dụng điều hòa trung tâm, bạn có thể phải nộp hoặc không phải nộp phí tùy thuộc vào chính sách của từng tòa nhà văn phòng.

van-phong-cho-thue
văn phòng cho thuê

Nhóm 4: Chi phí thuê văn phòng trả một lần trong suốt thời gian thuê

Phí dịch vụ trong thời gian thi công nội thất. Trong thời gian thi công nội thất văn phòng, các chủ tòa nhà sẽ miễn phí tiền thuê, nhưng vẫn thu phí dịch vụ: Các tòa nhà hạng A, B thương thu ở mức 3 – 5 usd/m2/tháng; Các tòa nhà hạng C thu ở mức trên dưới 1 usd/2m/tháng, một số tòa nhà chỉ thu tiền điện tiêu thụ thực tế theo đồng hồ.

Chi phí hoàn trả mặt bằng. Các hợp đồng thuê văn phòng đều có quy định: Khi chấm dứt hợp đồng, người thuê chịu chi phí hoàn trả mặt bằng như đã nhận từ chủ tòa nhà trừ các hao mòn hợp lý. Bao gồm các chi phí phá dỡ, dọn dẹp tất cả các vách ngăn, hạng mục trang trí nội thất đã xây dựng và lắp đặt.

Tuy nhiên, chi phí thuê văn phòng luôn biến động theo thời gian và có sự khác nhau giữa các chính sách của từng doanh nghiệp cho thuê văn phòng. Bạn nên trao đổi thật cụ thể về những khoản chi phí tránh trường hợp xảy ra tranh chấp trong quá trình thuê văn phòng. Để có thêm những tư vấn, những thông tin chi tiết hơn nữa, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo 0987.24.1881 – 0904.827.148 hoặc website vanphongre.com, Văn Phòng Rẻ sẵn sàng giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của bạn.

Xem thêm >>> Những điều cần lưu ý khi chọn thuê văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi yêu cầu thuê văn phòng