Những loại cây phong thủy nên được trồng

Theo quan niệm phong thủy thì trồng cây phong thủy tác dụng thanh lọc không khí và thu hút vượng khí tạo nên một môi trường sống là và việc trong lành và phát triển. Tuy nhiên không phải cây nào trồng cũng mang lại điều may mắn tới cho người trồng chính vì thế bài viết này sẽ đưa ra một vài gợi ý về những loại cây  được các chuyên gia phong thủy khuyên trồng mà bạn đọc có thể tham khảo.

  • Cây Lô hội còn được gọi là cây nha đam nổi tiếng với công dụng làm đẹp và chữa bệnh, ngoài ra cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ khí cacbon, tiêu diệt vi khuẩn trong không khí và giải phóng khí oxy mang lại không khí trong lành và thông thoáng . Loại cây này rất thích hợp trồng trong các môi trường như văn phòng, phòng ngủ hay phòng khách. Chú ý cây nha đam cần trồng ở vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng không được đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

  • Cây sen đá phật bà là loại cây mang lại tài lộc, nó còn có cái tên gọi khác là Liên đài (tức đài sen) là loài cây thuộc họ nhà bỏng lâu năm và mọng nước. Hình dáng của nó như đài sen của Phật Quan Âm nên theo quan niệm phong thủy nó đại diện cho lòng từ bi, sự kiên trì và mang lại tài lộc. Sen đá phật bà thích hợp đặt ở trên bàn tiếp khách hay bàn làm việc.

  • Cây ngũ gia bì với nhiều cái tên gọi khác nhau như sâm nam, sâm non có giá trị rất cao trong việc chữa bệnh và thanh lọc không khí, đuổi muỗi vì thế nên được rất nhiều người ưa chuộng và trồng trong nhà. Ngoài ra, nó còn có giá trị về mặt phong thủy như giúp cho gia chủ, doanh nghiệp phát triển ổn định, vững vàng và giữ được tài lộc. Cây ngũ gia bì có thể được đặt ở bàn làm việc hoặc trong phòng để mang lại tài lộc.

  • Cây Kim tiền được mệnh danh là cây phú quý nổi tiếng với tác dụng mang lại tài lộc vì thế nên nó cũng được mọi người sử dụng làm quà tặng nhằm mục đích chúc cho người nhận gặp may mắn trong công việc làm ăn và “tấn tài tấn lộc”. Khi chọn cây nên chọn cây có lá dày không rách, cây xanh tươi và nên đặt cây ở hướng Đông, Đông Nam của phòng làm việc hay trong nhà.

  • Cây lan ý có tác dụng thanh lọc không khí và giúp bảo vệ chúng ta khỏi tia bức xạ từ các thiết bị điện tử. Loại cây này có tác dụng phong thủy khá quan trọng đó là cân bằng trường khí, hấp thụ năng lượng xung khác và tạo nên môi trường hòa đồng yên bình.

Trên đây là những loại cây được mọi người trồng khá phổ biến với ý nghĩa phong thủy riêng của nó. Nếu bạn có thể tận dụng lợi thế của những loài cây này thì sẽ mang lại những giá trị nhất định cho việc kinh doanh cũng như cân bằng môi trường làm việc.

Xem thêm >>> Lựa chọn cây phong thủy phù hợp với 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi yêu cầu thuê văn phòng