Lựa chọn và bài trí phòng giám đốc hợp phong thủy

Như đã biết, lãnh đạo của một doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và thịnh vượng của doanh nghiệp đó bởi họ nắm giữ vận mệnh doanh nghiệp bằng sự quản lý chuyên nghiệp. Tuy nhiên, môi trường làm việc của vị lãnh đạo cũng ảnh hưởng khá nhiều tới thành công, tài lộc của công ty đặc biệt là yếu tố phong thủy văn phòng vì thế việc lựa chọn và bài trí văn phòng hợp phong thủy là rất quan trọng. Trong bài viết này sẽ đề cập tới một vài yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng lãnh đạo mang lại thăng tiến, tài lộc.

  • Về không gian phòng của lãnh đạo không nên hẹp cũng không nên quá rộng vì nếu phòng nhỏ thì tù túng gây sự nghiệp kém phát triển còn phòng rộng quá thì không tụ được khí tốt. Phòng hợp nhất ở đây nên là có diện tích vừa phải để có cảm giác ấm cúng, khí lưu thông hài hòa. Trong phòng cũng nên bài trí một số cây cảnh hợp phong thủy để hấp thụ các độc khí đến từ mực in, đồ đạc… những loại cây phong thủy được khuyên trồng ở đây là: Cây dương xỉ, nha đam, cúc dại, cây cọ ta, cây kim phát tài….
  • Vị trí bàn làm việc của lãnh đạo cũng khá quan trọng, nó nên được đặt có lưng dựa vào tường để mang lại cảm giác có người nâng đỡ, chỗ dựa vững vàng tạo cho người làm việc sự tự tin và tập trung. Nhưng chú ý theo phong thủy không nên đặt bàn sát vào tường vì như thế sẽ không có đường lui, đi lại khó khăn nên tốt nhất là bàn làm việc cách tường khoảng 80cm đến 100cm. Bàn làm việc cũng không nên đặt đối diện trực tiếp với tường vì như thế sẽ dễ bị cấp dưới quấy phá hoặc chống đối mà bàn ghế nên đặt có hướng nhìn lệch ra cửa đi lại.

  • Vị trí ngồi của lãnh đạo cần tránh sau lưng là cửa sổ bởi nó sẽ mang lại cảm giác bất an, bị động cho người làm việc gây nên sự mất tập trung. Nếu bắt buộc phải ngồi ở vị trí này do điều kiện phòng làm việc thì bạn nên đặt một chiếc tủ tài liệu ở đó hay bức bình phong để che chắn cửa sổ.
  • Vị trí phòng của lãnh đạo trong văn phòng cũng nên được lựa chọn cẩn thận, phòng phải đặt ở quý nhân vị thì sẽ quý nhân phù trợ, gặp thuận lợi trong việc quản lý vận hành công ty. Hướng hợp ở đây được gợi ý là hướng Tây Bắc tương ứng với quẻ Càn. Trong trường hợp chọn phòng giám đốc không hợp lý sẽ có thể gây ra sự mất uy, thiếu may mắn, cấp dưới lấn quyền, doanh nghiệp làm ăn thất bát.

  • Trong phòng giám đốc cũng nên kiêng đặt những vật sắc nhọn hay nhiều trụ cột vì điều này sẽ tạo ra sát khí gây ảnh hưởng đến khả năng phát triển và thịnh vượng của công ty.

Trên đây là những chú ý quan trọng trong việc bài trí phòng làm việc lãnh đạo hợp phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những giá trị nhất định cho bạn để sắp xếp một phòng làm việc mang lại nhiều tích cực trong việc kinh doanh cũng như lãnh đạo doanh nghiệp mình.

Xem thêm >>> Lựa chọn cây phong thủy phù hợp với 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi yêu cầu thuê văn phòng