cho thuê văn phòng

Dịch vụ môi giới thuê văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

TÌM KIẾM

Quý IV/2017: Giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội tăng nhẹ

Theo báo cáo của Colliers International (Công ty nghiên cứu thị trường bất động sản), sau một thời gian mặt bằng cho thuê văn phòng tại Hà Nội suy giảm. Hiện nay, thị trường đã bắt đầu phục hồi từ cuối năm 2016 và có xu hướng tăng dần. Do đó, giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội cũng sẽ tăng trưởng trong thời gian tới.

Theo nghiên cứu mới nhất của Colliers International Việt Nam vừa cho hay, giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội trong quý IV/2017 tăng khoảng 0,2 %. Tỷ lệ lấp đầy trung bình toàn thị trường đạt mức 80%. Giá cho thuê văn phòng hạng A và hạng B tăng nhẹ so với quý trước lần lượt đạt khoảng 30 USD/m2/tháng và 20 USD/m2/tháng.

cho-thue-van-phong
Cho thuê văn phòng

Một vài năm gần đây, các dự án văn phòng cho thuê đi vào hoạt động, dẫn tới nguồn cung dồi dào. Đặc biệt ở khu vực phía Tây Hà Nội như Mỹ Đình, Cầu Giấy. Nhờ sự phát triển kinh tế những năm qua, mức độ mở rộng đô thị, đô thị hóa ở những khu vực này đang phát triển. Các doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh dẫn tới nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng.

Ở nơi khu vực phía Tây Hà Nội, được gọi là khu trung tâm mới với nhiều dự án Bất động sản cho thuê với chất lượng cao, nguồn cung văn phòng dồi dào và giá cho thuê văn phòng tại đây hợp lý. Do đó, thị trường này đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp từ thuê văn phòng diện tích nhỏ đến thuê văn phòng diện tích lớn. Đặc biệt, các công ty Hàn Quốc đang mở rộng chi nhánh ở Việt Nam rất mong muốn thuê văn phòng diện tích mặt sàn lớn.

Theo Colliers International, chính sách giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội được duy trì ổn định. Nhưng tại khu vực phía Tây này dự báo sẽ giảm nhẹ trong thời gian tới bởi nguồn cung vô cùng lớn của tương lai. Trong khi đó, khu vực trung tâm Thủ đô vẫn duy trì mức giá cho thuê văn phòng cao nhất toàn thị trường Hà Nội.

mot-so-hinh-anh-van-phong-lam-viec
Một số hình ảnh văn phòng làm việc

Nhiều nguồn cung văn phòng cho thuê mới tiếp tục gia nhập thị trường. Vinacomin Tower, Discovery Complex là dự án có nguồn cung khá lớn cho thị trường …nổi bật là quý đầu năm nay có tòa nhà văn phòng hạng B Horison Tower, tòa nhà có diện tích cho thuê khoảng 8.300m2 sàn, nâng tổng nguồn cung văn phòng ở Hà Nội lên đến 1,188,000m2.

Theo tình hình xây dựng như hiện nay, nguồn cung cho thuê văn phòng giá rẻ sẽ ngày càng mở rộng. Đặc biệt các tòa văn phòng hạng B. Bởi vị trí các tòa văn phòng hạng B rải rác ở các quận xung quanh trung tâm, nơi đây vẫn còn nhiều quỹ đất cho các dự án. Trong khi đó, cung cho thuê văn phòng hạng A sẽ không nhiều bởi chủ yếu đặt tại khu trung tâm, mà khu vực này thường không còn nhiều quỹ đất cho các dự án lớn.

Những ngành đi đầu trong việc mở rộng văn phòng tại Hà Nội là Ngân hàng, bảo hiểm và tài chính. Ngay sau đó là các công ty về công nghệ, IT cũng rục rịch mở rộng và phát triển. Với lực lượng lao động ngày càng gia tăng, nhu cầu cho thuê văn phòng tại Hà Nội kỳ vọng sẽ tăng cao trong những năm tiếp theo.

Thêm vào đó là các công ty Startup cũng khiến cầu thị trường cho thuê văn phòng trở nên vô cùng sôi động.

Xem thêm >>> Giá thuê văn phòng hạng A thay đổi vào dịp cuối năm 2017

Bình luận

bình luận