cho thuê văn phòng

Dịch vụ môi giới thuê văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

TÌM KIẾM

Khan hiếm nguồn cung thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều công ty nước ngoài tìm kiếm tòa nhà văn phòng cho thuê với diện tích lớn. Đặc biệt, họ đều muốn thuê dài hạn sau đó cho thuê lại. Đây chính là tín hiệu của sự phát triển thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn tới tình trạng ghim hàng, khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A và B tại khu vực trung tâm.

Nguồn cung văn phòng cho thuê hạng B ngày càng ít

Theo báo cáo gần đây của CBRE về tình hình thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội cho biết: Thị trường văn phòng cho thuê ở hạng B ngày càng trở nên “cháy” hàng, khiến giá cho thuê văn phòng tăng lên.

Tính trong quý I năm 2017, thị trường chỉ có nguồn cung mới từ tòa nhà Horison tới tổng diện tích sàn là 10.575 m2. Tuy nhiên, việc này cũng vẫn khiến cho thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội cạnh tranh khốc liệt. Thị trường kỳ vọng có thêm nhiều mặt bằng cho thuê văn phòng hạng B khác, nhưng một số tòa nhà vẫn chưa đi vào hoạt động.

van-phong-ha-noi
Văn phòng Hà Nội

Tại các phân khúc văn phòng hạng A, việc nguồn cung mới không xuất hiện dẫn tới tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Đẩy giá cho thuê tại phân khúc này lên tới 3,3%. Theo CBRE, điểm nổi bật của thị trường văn phòng cho thuê hạng A là sự gia tăng mạnh nhu cầu thuê văn phòng từ các công ty công nghệ. Xu hướng mở rộng và chuyển văn phòng của nhóm ngành này là yếu tố thúc đẩy tỷ lệ phát triển của phân khúc này. Tòa nhà văn phòng cho thuê có chất lượng tốt luôn là ưu thế cạnh tranh. Ngoài ra, các doanh nghiệp hướng tới những tòa văn phòng cao cấp có chứng nhận xanh. Khi không gian làm việc thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng giúp hiệu suất lao động tăng cao. Hơn thế nữa còn giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện cũng như cải thiện sức khỏe con người.

 

Nhiều cơ hội đối với dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội

Giám đốc phụ trách tòa nhà văn phòng tại đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội) cho hay. Xu hướng chung là khách thuê đang muốn tìm kiếm những tòa nhà có nhiều không gian và được thiết kế mở. Như vậy, văn phòng thông minh được thiết kế mở được rất nhiều khách thuê ưa chuộng. Trong đó, mô hình văn phòng mở có giá cho thuê văn phòng hợp lý là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp startups.

van-phong-cho-thue-tai-Ha-Noi
Văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Đây là mô hình phá vỡ sự chia cách vật lý của văn phòng truyền thống. Đi kèm với đó là các yếu tố tâm lý ảnh hưởng tới môi trường làm việc. Điểm đặc biệt của loại hình văn phòng mở này là tính cộng đồng cao, tiện lợi và linh hoạt. Khách thuê văn phòng vẫn có thể có phòng riêng nếu muốn, hoặc chọn lựa chia sẻ toàn bộ các cơ sở vật chất như khu làm việc chung, pantry chung, wifi, khu vực in ấn…

Tuy nhiên, không phải dự án cho thuê văn phòng nào cũng có thể đáp ứng được loại hình này. Đặc biệt đối với những tòa nhà cũ thì không thể xây dựng, phân bổ theo mô hình này. Hơn nữa, phải biết làm đúng cách với loại hình văn phòng này thì mới đạt được hiệu quả. Như vậy, xu hướng phát triển cùng với nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội ngày càng ít dẫn tới thị trường đang đi vào giai đoạn cạnh tranh khá mạnh.

Xem thêm >>> Cho thuê văn phòng Cầu Giấy

Bình luận

bình luận