cho thuê văn phòng

Dịch vụ môi giới thuê văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

TÌM KIẾM

Cơn sốt cho thuê văn phòng ở Hà Nội tại khu vực trung tâm

Trong vòng 3 năm trở lại đây, giá cho thuê văn phòng Hà Nội khá ổn định. Tuy nhiên, nguồn cung trên thị trường trong khu vực trung tâm luôn trong tình trạng “cháy hàng”, tỷ lệ lấp đầy đạt 85 – 95%. Chính bởi vậy, khách hàng có nhu cầu thuê văn phòng ở Hà Nội buộc phải lựa chọn những khu vực giáp trung tâm hoặc phía Tây thủ đô.

Giá cho thuê văn phòng ở Hà Nội đạt mức ổn định

Theo quan sát của bộ phận cho thuê thương mại Savills Việt Nam về phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội ở mức giá thuê ổn định. Cả ba loại văn phòng hạng A, B, C ở mức giá chấp nhận được lần lượt vào khoảng 28 USD/m2, 16 USD/m2 và 13 USD/m2/ tháng. Nhu cầu thuê văn phòng chủ yếu là doanh nghiệp ngân hàng, quỹ đầu tư tài chính hoặc các đơn vị nước ngoài hoạt động về luật, bảo hiểm. Văn phòng cho thuê ở quận Hoàn Kiếm là khu vực được nhiều khách hàng săn đón nhất do lợi thế tập trung nhiều trụ sở Bộ, ngành trung ương và các tiện ích thương mại khác.

Mặc dù giá cho thuê văn phòng ở khu vực trung tâm Hà Nội không hề rẻ nhưng luôn trong tình trạng khan hiếm hàng. Khách thuê luôn sẵn sàng có tiềm lực tài chính từ 30 – 40 USD/m2/tháng cho văn phòng hạng A, 20 – 30 USD/m2/tháng cho văn phòng hạng B.

con-sot-van-phong-cho-thue-o-ha-noi-tai-khu-vuc-trung-tam
Cơn sốt văn phòng cho thuê ở Hà Nội tại khu vực trung tâm

Tuy nhiên, khu vực quận Hoàn Kiếm vẫn luôn “khát” diện tích cho thuê văn phòng. Trong khu vực này, diện tích cho thuê bị hạn chế bởi các tòa nhà được xây từ lâu với diện tích nhỏ. Việc tìm kiếm các tòa nhà có mặt sàn rộng khoảng 1000 m2 là không hề dễ dàng. Đối với những khách hàng có nhu cầu thuê văn phòng diện tích lớn như vậy buộc phải thuê nhiều sàn hoặc di chuyển địa điểm thuê tới các khu vực khác ở phía Tây Hà Nội.

San sẻ áp lực nguồn cung cho thuê văn phòng ở Hà Nội

Trong những năm qua, thị trường cho thuê văn phòng ở khu vực phía Tây Hà Nội là lựa chọn chỉ khu vực trung tâm. Do ưu thế cạnh tranh về diện tích mặt sàn và chất lượng tòa nhà mới đảm bảo ổn định. Hơn nữa giá thuê văn phòng rẻ hơn so với khu vực trung tâm.

Kể đến một số tòa nhà văn phòng nổi bật trong khu vực này như Keangnam (Phạm Hùng),tòa nhà  Charmvit Tower (Trần Duy Hưng), PVI Tower (Phạm Văn Bạch), tòa nhà Toyota Mỹ Đình (Phạm Hùng). Đây là “bến đỗ” của nhiều công ty trong và ngoài nước hoạt động về lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông…

cho-thue-san-van-phong-ha-noi
Cho thuê sàn văn phòng Hà Nội

Khu vực này kèm theo nhiều chính sách ưu đãi về giá thuê văn phòng. Cũng như những tiện ích cung cấp của tòa nhà vô cùng đầy đủ. Hơn thế nữa, hạ tầng cơ sở giao thông trong khu vực rất thuận lợi. Khu vực này có liên kết dễ dàng với quận trung tâm như Hoàn Kiếm hoặc các quận mở rộng như Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm…

Ngoài ra, góp phần vào thị trường văn phòng cho thuê cũng phải kể đến những tòa nhà cho thuê ở quận Cầu Giấy. Như tòa nhà Lotte (Liễu Giai), Tòa nhà TNR Tower (Nguyễn Chí Thanh),Tòa nhà  VP Bank Tower (Láng Hạ), cùng với các tên tuổi đã có trước đó như Daeha Business Center, Toserco, V Tower (Kim Mã).

Các báo cáo tài chính cũng rất lạc quan về thị trường cho thuê văn phòng ở Hà Nội. Dòng vốn nước ngoài về bất động sản khá ổn định, đảm bảo một sự phát triển thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội một cách bền vững.

Bình luận

bình luận