cho thuê văn phòng

Dịch vụ môi giới thuê văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

TÌM KIẾM

Cho thuê văn phòng quận Nam Từ Liêm đang bùng nổ nguồn cung

Quận Nam Từ Liêm là một trong những quận mới được tách ra từ quận Từ Liêm. Với vị thế khu vực và sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, Nam Từ Liêm hiện đóng góp diện tích cho thuê văn phòng chưa lớn nhưng sắp tới sẽ là sự bùng nổ. Tòa nhà TNR Tower, là tòa văn phòng cho thuê hạng A đã gia nhập thị trường. Tòa nhà này cung cấp lượng cũng lên tới 52.800 m2 diện tích sàn cho thuê. Giúp gia tăng thị phần văn phòng cho thuê hạng A lên 15%. Tổng diện tích sàn cho thuê văn phòng Nam Từ Liêm tương đương khoảng 1.158.000 m2 trong đó chủ yếu là văn phòng hạng A và B. Hầu hết đều là các dự án mới xây dựng.

Văn phòng cho thuê quận Nam Từ Liêm đang bùng nổ nguồn cung
Văn phòng cho thuê quận Nam Từ Liêm đang bùng nổ nguồn cung

Đáng chú ý là nhiều dự án văn phòng hạng B tại quận Nam Từ Liêm bắt đầu cho thuê vào quý tới. Như vậy, nguồn cung vào thị trường cho thuê văn phòng quận Nam Từ Liêm sẽ bùng nổ. Theo khảo sát của CBRE, tỷ lệ lấp đầy thị trường trong khu vực này chưa lớn. Văn phòng cho thuê cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh nhưng phần lớn vẫn là nhu cầu nội địa. Các công ty trong nước tiêu thụ 37.320 m2 tăng 26%. Mặt bằng phân khúc cho thuê văn phòng quận Nam Từ Liêm có giá chào thuê giảm. Một phần là do tỷ lệ lấp đầy chưa cao. Hơn nữa khu vực này dựa nhiều vào ưu thế kinh tế.

Kết hợp với văn phòng cho thuê khu vực Mỹ Đình, toàn bộ khu vực phía Tây đang ngày càng có thêm nhiều các dự án mới mọc. Triển vọng phát triển nguồn cung ở kh vực phía Tây sẽ chiếm 72% tổng thị trường cho thuê văn phòng ở Hà Nội. Dẫn đến mức độ cạnh tranh của khu vực này ngày càng cao.

Về mặt bằng phân khúc văn phòng cho thuê quận Nam Từ Liêm. Do dự án mới có giá thuê thấp hơn giá trung bình của thị trường, nên dẫn tới sự cạnh tranh khốc liệt. Giá chào thuê văn phòng hạng A giảm 4,2% đạt khoảng 28,1 USD/m2/tháng. Mặt khác giá cho thuê văn phòng hạng B trong khu vực tăng nhẹ. Giá thường tăng ở các tòa nhà khu vực Nam Từ Liêm, Mỹ Đình. Bởi khu vực này có cơ sở hạ tầng vô cùng phát triển.

toa-nha-the-manor
Tòa nhà The Manor

Triển vọng thị trường sẽ ngày càng tăng cao. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho những cơ quan cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ở Hà Nội. Với việc mở rộng các công ty trong lĩnh vực công nghệ, điện tử, ngân hàng, bảo hiểm, tài chính. Sự phát triển mạnh của các ngành khác cũng sẽ tạo ra nhu cầu cho thuê văn phòng để mở rộng chi nhánh hoặc mở mới. Đồng thời tạo tiền đề cho sự phát triển của toàn bộ thị trường văn phòng trong thời gian tới.

Tổng quan mà các công ty nghiên cứu thị trường nhìn nhận được, dự đoán nguồn cung các tòa nhà hạng A trong khu vực sẽ không có. Thêm vào đó, giá cho thuê văn phòng quận Nam Từ liêm ở phân khúc hạng A sẽ hợp lý. Tạo điều kiện cho nhiều công ty startup thuê được sàn văn phòng chất lượng cao, phù hợp với ngân sách vốn có của doanh nghiệp.

Ngoài ra, khi giá cho thuê văn phòng ở khu vực trung tâm tăng bởi cung không đáp ứng đủ cầu. Nhiều doanh nghiệp sẽ phải dạt sang khu vực phía Tây để thuê văn phòng giá rẻ.  Như vậy tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của thị trường văn phòng cho thuê quận Nam Từ Liêm.

Bình luận

bình luận