cho thuê văn phòng

Dịch vụ môi giới thuê văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

TÌM KIẾM

Biến động nhỏ về giá thuê văn phòng khu vực Cầu Giấy

Kể từ khi Thủ Đô Hà Nội mở rộng phát triển kinh tế về phía Tây, khu vực Cầu Giấy dần dần mọc lên những tòa cao ốc, các khu đô thị, những tuyến đường rộng trải dài. Sự phát triển này mang lại tầm vóc mới cho toàn bộ Hà Nội. Với thị trường thuê văn phòng, Cầu Giấy cũng đóng góp không nhỏ vào thị trường bất động sản cho thuê ở Hà Nội. Phía Tây Hà Nội sang trọng và phát triển mạnh mẽ.

cho-thue-van-phong-cau-giay-1
Cho thuê văn phòng Cầu Giấy

Vị trí địa lý khiến cho khu vực này có biến động về thị trường cho thuê văn phòng. Quận Cầu Giấy phía bắc giáp quận Tây hồ, phía Đông giáp quận Đống Đa, Ba Đình, phía nam giáp quận Thanh Xuân, phía Tây giáp quận Từ Liêm. Hiện nay, đã phát triển nhiều khu đô thị, dự án chung cư, dự án tòa nhà văn phòng và các trung tâm kinh tế – văn hóa khác.

Văn phòng cho thuê khu vực Cầu giấy có mức giá khác nhau. Văn phòng hạng A như Grand Plaza Trần Duy Hưng, CMC Tower Duy Tân, TTC Building, Indochina Plaza Xuân Thủy có giá từ 20 – 28 USD/m2/tháng. Những tòa văn phòng hạng B như Việt Á Tower Duy Tân, Sannam Building Duy Tân có giá cho thuê từ 15 – 20 USD/m2/tháng. Như vậy, theo nhận định của giới đầu tư, phân khúc văn phòng cho thuê khu vực Cầu Giấy năm 2017 có biến động về giá. Giá thuê bởi các phân khúc chưa đủ điều kiện để phát triển mạnh hơn vì cung hiện tại trong khu vực vẫn đủ cho cầu.

Số lượng doanh nghiệp mới thành lập tăng nhẹ nhưng nhìn chung vẫn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp lớn hoặc các tổ chức kinh tế nước ngoài chỉ có nhu cầu mở chi nhánh. Một số tòa nhà cho thuê trong khu vực mới đi vào hoạt động vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Khu vực này không có nhiều sự cạnh tranh về giá. Tòa nhà mới cho thuê văn phòng khu vực Cầu Giấy như MD Complex, Tràng An Complex, Vincom Nguyễn Chí Thanh..

Nổi bật nhất là ở hai khu vực Hoàng Quốc Việt và Trần Duy Hưng với các tòa nhà văn phòng cho thuê: tòa nhà Charmvit Tower, văn phòng cho thuê 789 Bộ Quốc Phòng, PIV Tower, PV OIL Tower.v.v… Khu vực Xuân Thủy với tòa nhà HITC Building. Đây là những tòa nhà đem lại nhiều nguồn cung nhất cho thị trường văn phòng cho thuê khu vực Cầu Giấy.

cho-thue-van-phong-Ha-Noi
Cho thuê văn phòng Hà Nội

 

Quận Cầu Giấy được cho là quận có nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê nhất với số lượng lên tới 50 tòa nhà từ hạng A đến hạng C. Trong khi đó, các dự án chung cư ở Cầu Giấy đã bớt hot. Giá tăng khoảng 2 – 3 % so với tháng trước. Khu vực này hiện tại đã không còn mở rộng nhiều dự án chung cư nữa.

Nguồn vốn FDI vào bất động sản đứng thứ 2 trong các lĩnh vực khác. Điều này cho thấy bất động sản cho thuê ở khu vực cầu giấy ngày càng được nhiều doanh nghiệp nước ngoài chú ý tới. Họ tìm kiếm các cơ hội đầu tư mạnh bạo vào thị trường Việt Nam. Dự báo, thị trường bất động sản nói chung tiếp tục khởi sắc. Giao dịch khá tốt. Do đó, các văn phòng cho thuê khu vực Cầu Giấy cũng sẽ rục rịch thay đổi giá nhưng biến động không mạnh. Dự báo sẽ có một thị trường thanh khoản tốt và giao dịch ổn định. Không có nhiều cạnh tranh lớn trong thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ khu vực Cầu giấy.

Bình luận

bình luận