cho thuê văn phòng

Dịch vụ môi giới thuê văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

TÌM KIẾM

5 yếu tố cần xem xét trước khi chọn dịch vụ cho thuê văn phòng

Với thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng cũng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các loại văn phòng cho thuê hạng A, B, C đều đạt tỷ lệ lấp đầy vượt quá 70% quỹ thị trường. Với bất kỳ người lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng ở Hà Nội đều nhằm mục đích tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Người đi thuê cũng sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong việc lựa chọn của mình. Tuy nhiên, nhà quản lý doanh nghiệp vẫn cần cân nhắc những yếu tố sau đây để tìm kiếm cho mình văn phòng thật ưng ý thông qua dịch vụ cho thuê văn phòng nhé:

Vị trí các văn phòng cho thuê

Đây được xem là yếu tố đánh giá hàng đầu với bất cứ bất động sản nào. Với bất động sản cho thuê, vấn đề này cũng vô cùng cần thiết. Theo nghiên cứu thị trường bất động sản cho thuê ở Hà nội hiện nay, khu vực trung tâm gần như đang thiếu nguồn cung, trong khi đó, các khu vực khác thì cung vẫn cân bằng với cầu. Bởi vậy, nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng ở khu vực trung tâm Hà Nội thì đều phải hết sức cân nhắc. Từ vị trí văn phòng cho thuê sẽ kéo theo rất nhiều yếu tố khác như giá cho thuê văn phòng, tiện ích gửi xe, mua sắm, ăn uống trong khu vực. Do có sự cạnh tranh khốc liệt ở khu vực trung tâm như vậy, nếu bạn có nhu cầu tìm văn phòng tại trung tâm thì nên cân nhắc liên hệ tới nhiều công ty dịch vụ cho thuê văn phòng.

dich-vu-cho-thue-van-phong
Dịch vụ cho thuê văn phòng

Thông tin về giá

Hiện nay, văn phòng cho thuê giá rẻ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn cần cân nhắc trước các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê với thông tin mập mờ, không rõ ràng. Giá văn phòng cho thuê phụ thuộc vào vị trí, cơ sở vật chất, trang thiết bị trong tòa nhà, tiện ích khu vực xung quanh… Khi thuê nhà, bạn cần hỏi rõ bên cung cấp dịch vụ cho thuê về thuế giá trị gia tăng và các chi phí khác liên quan.

Diện tích văn phòng cho thuê

Làm thế nào để lựa chọn diện tích cho thuê phù hợp. Điều này bạn chỉ cần ước tính số người ngồi làm việc dự kiến. Nhu cầu sử dụng ước tính khoảng 4m2/người là phù hợp. Diện tích văn phòng không cần quá rộng cũng không được quá chật, ảnh hưởng tới năng suất làm việc của nhân viên.

van-phong-cho-thue
Văn phòng cho thuê

Dịch vụ tiện ích tòa nhà

Sau khi liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ, bạn cần đi tới khảo sát tòa nhà và đánh giá dựa trên những điểm sau. Xem xét hệ thống điều hòa, thang máy và cửa sổ có đáp ứng được nhu cầu của nhân viên không. Khu vực vệ sinh, lễ tân, bảo vệ có đảm bảo an toàn không. Hệ thống bãi gửi xe, đỗ xe có tiện lợi hay không? Xung quanh khu vực này hoặc ngay trong tòa nhà có cung cấp dịch vụ ăn uống, giải trí, café, mua sắm không? Đặc biệt, hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà văn phòng có đảm bảo khi có sự cố xảy ra hay không?

Nếu chủ đầu tư uy tín, làm việc có trách nhiệm thì chắc chắn những vấn đề liên quan như vệ sinh luôn được đảm bảo. Cẩn thận chú ý tìm hiểu trước về chủ đầu tư, tránh gặp rắc rối sau khi ký hợp đồng thuê văn phòng.

 

Đặt cọc

Thông thường, bạn sẽ phải đặt cọc văn phòng đó khoảng 3 tháng tiền mặt bằng. Nhưng trong thời gian đó có nhiều vấn đề phát sinh. Bạn cần phải rà soát kỹ hợp đồng cho thuê. Tốt nhất, trước khi ký hợp đồng thuê văn phòng, bạn thương lượng giảm số tiền đặt cọc hoặc yêu cầu đặt cọc bằng mở bảo lãnh ngân hàng. Điều này sẽ đem lại hiệu quả hơn trong khi làm việc. Bạn cũng có thể thỏa thuận trước với công ty cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng để có được tính nhất quán trước khi ký hợp đồng với chủ đầu tư.

Xem thêm >>> Cho thuê văn phòng và những lưu ý khi chọn thuê văn phòng

Bình luận

bình luận